Chuẩn bị:

- Hoa bưởi (hoa không tàn hoặc dập nát)

- Đá lạnh

Cách làm:

Hoa rửa nhẹ với nước, vặt thành từng bông.

mach chi em cach lam nuoc hoa buoi sieu de de nau che, lam banh thom ngat ngay - 1

Lấy một nồi, đặt vào giữa một bát con. Xếp hoa xung quanh bát dưới đáy nồi. Đổ 1 bát nước to vào bát. Sau đó đặt một chiếc bát hoặc hũ thủy tinh miệng rộng lên trên bát.

mach chi em cach lam nuoc hoa buoi sieu de de nau che, lam banh thom ngat ngay - 3

Đậy vung lại, đun với lửa trung bình. Khi nước nóng lên, lật ngược vung nồi lại, đổ đá lạnh lên trên. Nên dùng đá cục to đễ đỡ tốn công thay đá.

mach chi em cach lam nuoc hoa buoi sieu de de nau che, lam banh thom ngat ngay - 5

Nước hoa bưởi gặp đá lạnh sẽ ngưng tụ và chảy xuống hũ thủy tinh. Đun đến khi nước trong nồi cạn. Phần nước thu được trong hũ chính là nước cất hoa bưởi.

mach chi em cach lam nuoc hoa buoi sieu de de nau che, lam banh thom ngat ngay - 7

Để nguội bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.

Tinh dầu hoa bưởi có thể cho vào chè, bánh trôi, hay trộn bánh dẻo đều rất thơm ngon thanh mát!

mach chi em cach lam nuoc hoa buoi sieu de de nau che, lam banh thom ngat ngay - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm nước hoa bưởi!

Học cô Thanh Ngân MasterChef làm nước hoa bưởi nấu chè
Nước hoa bưởi mà cô Thanh Ngân làm có thể cho vào món chè, làm kem, cho vào pha trà, làm bánh vừa thơm ngon lại đơn giản, không mất nhiều công sức.
Theo Hà Ly Cooking (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top