Xíu mại sốt cà chua

Nguyên liệu:

- Thịt xay: 350-400g, nên chọn phần nạc dăm có cả mỡ và khi xay chú ý xay nhuyễn hơn so với các món khác.

- Hành tây: 1-2 củ khoảng 100g

- 1 ổ bánh mì

- 1 trái cà chua

- 150ml sốt cà chua

- 1 nhánh hành lá

- 1 nhánh mùi

- 100ml sữa tươi không đường.

- Các gia vị như bột nêm, tiêu, dầu ăn

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xíu mại sốt cà chua.

Sườn chiên sốt cà chua

Nguyên liệu:

- 500g sườn ngon, chặt miếng vừa ăn

- 4 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 lát gừng; 2 tép tỏi, thái lát; 1 nhúm muối; 45ml dầu ăn; Vừng trang trí

Nước sốt: 30ml sốt cà chua; 15ml xì dầu; 7g tương ớt (tùy ý); 15ml rượu nấu ăn; 15g tinh bột ngô; 30ml nước

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn chiên sốt cà chua.

Cá rô phi sốt cà chua

Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)

- Cà chua: 3 quả

- Hành khô, hành lá, thì là, ớt

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột nêm

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá rô phi sốt cà chua.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ to

- 200g thịt mông xay nhỏ

- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top