PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5g bột agar dẻo (hoặc rau câu giòn tùy thích)
- 350g đường cát
- 2-3 quả cam
- 1,2 lít nước lọc

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH CAM

Bước 1: Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu.

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 1

Bước 2: Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 2

Bước 3: Cam bổ đôi, ép lấy nước cam. Tách múi cam ra khỏi vỏ, giữ lại phần vỏ cam.

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 3

Bước 4: Hòa tan nước thạch rau câu với nước cam thạch hỗn hợp thạch cam.

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 4

Bước 5: Đổ nước thạch cam vào vỏ cam rồi để nguội.

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 5

Bước 6: Cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h là thạch cam đông đặc lại.

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 6

Khi ăn dùng dao cắt ra thành từng múi, trang trí ra đĩa. Trời nắng nóng mà được thưởng thức những múi thạch cam mát lạnh, tan trong miệng vị rau câu quyện với hương vị chua ngọt, thơm mát của cam thật là tuyệt.

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 7

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 8

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 9

Thêm được một món tráng miệng tuyệt ngon cho gia đình mình vào mùa hè này rồi nhé.

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 10

 thach cam thom mat, bo sung vitamin c cho ngay he - 11

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm thạch cam thanh mát cho ngày hè!

Theo Misa (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top