Nguyên liệu:
- 4-5 quả chuối chín (không nên lấy những chuối bị thâm đen)
- 1/2 chén dừa non bào sợi
- 30 ml sữa đặc, 100 ml nước cốt dừa, lạc rang giã nhỏ, chút xíu muối
Tham khảo cách làm kem chuối dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc và muối vào trong một nồi, hâm nóng rồi để nguội.
Bước 2: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, ép thành miếng
Bước 3: Cho miếng chuối lên màng thực phẩm. Rồi chan hỗn hợp nước cốt dừa sữa đặc, rắc dừa sợi và lạc. Gói lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng là có thể thưởng thức.
Miếng kem chuối ngọt thanh, béo thơm mùi dừa, ăn mãi chẳng chán.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chuối!
Post a Comment