Nguyên liệu

- Cua đồng: 600g; dạ dày heo: 300g; lòng heo: 600g; phèo: 300 g; đậu phụ; 4 bìa

- Cà chua: 3 quả; khế chua: 2 quả; rau sống + hoa chuối; rau nhúng các loại

- Có thể thêm mộc, giò sống, thịt bò tùy thích

- Nước dùng xương hay nước dùng gà

- Hành, dăm; bánh đa, mì tôm; hành khô phi giòn: 1 ít

- Gia vị vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng sau khi mua về rửa sạch, xé phần thân rồi đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ. Phần mai của dùng tăm khêu lấy gạch cua để riêng ra bát con. Rồi lọc phần cua đã xay với lượng nước đủ số người ăn. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, đợi cho gạch đóng tảng thì vớt ra để riêng.

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 1

Bước 2: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành chẻ mỏng. Khế chua rửa sạch, cắt mỏng. Phi thơm cà chua với chút dầu ăn và hành khô. Sau đó cho khế chua vào xào cùng rồi đổ vào nồi nước cua đun nhỏ lửa. Nêm 2 thìa bột canh.

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 2

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 3

Bước 3: Lòng, phèo sau khi làm sạch chần qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn.

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 4

Bước 4: Dạ dày làm sạch, cắt miếng cỡ vừa. Nếu thích bạn có thể nhúng thêm nhiều loại khác như thịt bò, vách ngắn.

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 5

Bước 5: Rau sống, hoa chuối và các loại rau khác rửa sạch để ráo.

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 6

Bước 6: Bánh đa rửa sạch để ráo.

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 7

Bước 7: Khi nồi nước dùng cua sôi, hạ nhỏ lửa rồi từ từ đổ vào nồi lẩu. Thêm phần gạch vào đun tiếp. Chỉ nên đun nhỏ lửa để gạch cua không bị vỡ.

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 8

Bước 8: Bày thức ăn lên bàn, đặt nồi lẩu cua đồng vào giữa, bên cạnh xếp thịt, rau xung quanh.

 lau cua dong thom ngon, nong bong luoi - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cua đồng!

Post a Comment

 
Top