Những bữa cơm gia đình truyền thống luôn có sức hấp dẫn với thực khách, tuy nhiên đôi lúc chính bạn cũng muốn tìm kiếm món ngon nào đó để đổi đi khẩu vị thường nhật. Món miến măng gà có thể nói là một sự lựa chọn thú vị dành cho bạn vào buổi trưa.
Món miến măng gà thường xuất hiện nhiều nhất vào giai đoạn ngày Tết, tuy nhiên nó cũng được nhiều quán bày bán vì hương vị thơm ngon. Tô miến nóng hổi sẽ được bưng ra cho thực khách với nước dùng được chế biến từ gà khiến cho mùi thơm tỏa ra ngào ngạt. Cộng thêm đó là hành ngò, măng khô hoặc măng tươi, thêm chút gừng để làm dậy vị...
Tô miến măng gà hấp dẫn thực khách với phần măng khô. Một số nơi có thể nấu món này với phần gà cắt khúc, hoặc xé nhỏ. Ảnh: ngoisao.net |
Bạn có thể thưởng thức tô miến gà vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày chứ không nhất thiết chỉ thay thế cho bữa trưa. Để nấu bún măng gà ngon đều có bí quyết chế biến, chẳng hạn cho thêm vài lát gừng, hành khô, rễ ngò rí vào trong khi luộc gà sẽ đem đến nước dùng đậm đà, thơm ngon.
Một đầu bếp nấu món miến măng gà chia sẻ cách khiến cho nước dùng trong mà không đục: "Khi nấu, bạn sẽ vặn lửa to cho nồi gà sôi, sau đó hạ lửa để phần bọt biển nổi lên, vớt bỏ đi". Để chế biến món miến măng gà, một số người dùng măng khô, số khác thích vị của măng tươi. Nếu chọn măng khô thì nên dùng loại non và dày, luộc trong nước sôi vài lần để mềm, không còn nước vàng. Nếu thích măng tươi thì chỉ cần cắt mỏng, rửa sạch, cho vào nồi luộc và sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Khi thực khách gọi món, chỉ mất khoảng 10 phút là miến măng gà sẽ được đem ra, bao gồm nhiều thành phần nguyên liệu khác như nấm hương, thịt gà, hành, rau răm, tiêu... Nước lèo được chan ngập tô miến, khói bốc nghi ngút sẽ khiến cho thực khách trở nên cồn cào. Một tô miến măng gà được bán với giá 30.000 đến 45.000 đồng. Bạn có thể thử món này trong hẻm ở Kỳ Đồng, quận 3.
Xem thêm: Bánh bột lọc Quảng Bình hấp dẫn khách phương xa
Du Lai
Post a Comment